Lớp Toàn diện – Afterschool

 

Là một dự án của ATY đã được khởi động từ đầu năm học 2013 – 2014, là một lớp học đặc biệt sau giờ chính khóa được xây dựng theo một mô hình học tập chủ động hiện đang được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới, nhất là Mỹ.

Học viên sẽ được hướng dẫn kế hoạch cho việc tự học bài và làm bài tập cá nhân trong khoảng thời gian nhất định. Nỗi sợ khi phải học những bài thuộc lòng dài thật dài sẽ được xóa tan bằng cách học nắm ý, sơ đồ hóa hay hình ảnh hóa tất cả câu chữ cần nhớ. Những băn khoăn khi lựa chọn cách giải đúng hay công thức phù hợp cho các dạng toán bất kì sẽ được đẩy lùi từ việc tóm tắt, phân tích đề bài hay quy trình giải ngược. Bên cạnh việc tiếp thêm cho các em niềm say mê, hứng thú khi học, After School cũng đồng thời tạo ra một môi trường học tập thân thiện, thoải mái giúp các em chủ động, mạnh dạn đặt ra những câu hỏi và đi thẳng vào những vấn đề mình cần làm rõ.

Mô hình Toàn diện, là một chương trình được phát triển dựa trên mô hình After School, dành riêng cho học viên lớp 6, 7, 8, 9 với nội dung không chỉ bổ trợ về mặt kiến thức văn hóa tại trường mà còn có giờ học ngoại khóa thứ 7 hằng tuần để rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng các hoạt động phát triển kĩ năng thực hành xã hội thông qua teambuilding, tư duy logic và phản xạ vận động. Bên cạnh đó, định kì theo tháng sẽ có các chương trình ngoại khóa bên ngoài như xem kịch, xem phim, làm tình nguyện được cập nhật mới mỗi năm nhằm mang đến cho học viên những khoảng thời gian thư giãn hiệu quả sau 1 tuần học tập tại trường.

Chương trình học từ thứ 2 đến thứ 6, học viên được lựa chọn khung thời gian học phù hợp, chủ động với thời khóa biểu của mình.