(028)22433990

Học Kỳ Quân Đội BootCamp 2018

BOOTCAMP – PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT CỦA HỌC KỲ QUÂN ĐỘI

BOOTCAMP LÀ GÌ?

Bootcamp – một chương trình hoàn toàn mới và hấp dẫn dành cho Thanh thiếu niên.
Bootcamp là một chương trình huấn luyện đặc sắc và hoàn toàn mới của trung tâm ATY, dự trên nền tảng huấn luyện thể lực từ các chương trình chinh phục Obstacle của Mỹ, phát triển , bổ sung, Việt hóa phù hợp với độ tuổi và tâm sinh lý của đối tượng thanh thiếu niên Việt Nam và đã bắt đầu triển khai từ năm 2016. Chương trình giúp Học viên phát triển bản thân về thể lực và trí lực. Tăng cường khả năng tương tác xã hội, kỹ năng thực hành xã hội, nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn và lấy nền tảng gia đình để phát triển.

bootcamp có gì khác so với học kỳ quân đội

Nên chọn Học Kì Quân Đội hay Boot Camp

Một trong những câu hỏi mà bộ phận tư vấn của ATY phải trả lời cho rất nhiều phụ huynh khi mô hình Boot Camp được ra đời là “Nên cho con tham gia mô hình Học Kì Quân Đội truyền thống đã có tiếng từ lâu, với nhiều phiên bản nâng cao, hay tham gia mô hình Boot Camp mới lạ?”. Với bài viết ngắn này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất để phụ huynh và các bạn nhỏ tự tin với lựa chọn của mình.

1. Học Kì Quân Đội và Boot Camp: khác phương tiện, cùng điểm đến

Học Kì Quân Đội và Boot Camp: khác phương tiện, cùng điểm đến

Về bản chất, ta có thể hiểu câu hỏi trên sẽ giống như câu hỏi: “Để đi từ Tp.HCM đến Nha Trang nên đi bằng tàu hỏa hay xe hơi?” – vì mục tiêu giáo dục của các chương trình Học Kì Quân Đội cũng như Boot Camp của ATY đều thống nhất, và cũng nằm trong mảng huấn luyện, chỉ có phương tiện đạt đến mục tiêu đó là có sự khác biệt mà thôi. Vậy, mục tiêu ấy là gì? Từ khi ra đời năm 2008 đến nay, trải qua rất nhiều những cải tiến, nâng cấp về chương trình, mục tiêu quan trọng nhất của hệ thống huấn luyện Học Kì Quân Đội đối với học viên vẫn là 2 yếu tố:

+ Khám phá và phát huy những tiềm năng còn ẩn giấu của bản thân về thể lực, trí tuệ và khả năng tương tác với mọi người xung quanh.

+ Đánh thức tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, yêu thương cha mẹ và định hướng những hành động đúng đắn để thể hiện tình cảm này.

Các chương trình Boot Camp – vẫn nằm trong hệ thống chung của Học Kì Quân Đội – cũng đặt ưu tiên hàng đầu vào 2 mục tiêu này. Như vậy, yếu tố quyết định sự lựa  chọn chỉ còn nằm ở chỗ: phụ huynh và các bạn nhỏ thích loại hình tương tác, rèn luyện nào mà thôi.

2. Truyền thống và Hiện đại – lựa chọn nào cũng hấp dẫn

Truyền thống và Hiện đại – lựa chọn nào cũng hấp dẫn

Phương pháp tương tác của Học Kì Quân Đội sẽ bao gồm 20% nội dung huấn luyện quân sự, điều này giúp các bạn nhỏ rèn luyện được những đức tính tốt của người Bộ Đội Cụ Hồ như sự kỷ luật, khoa học trong nếp sống, nghiêm túc và tập trung trong từng công việc mình làm, ngăn nắp và trật tự…; đồng thời những hoạt động huấn luyện cũng yêu cầu một mức độ vận động cơ thể nhất định, tạo nên sự phát triển thể chất và ý chí.

Đối với mô hình Boot Camp thì các nội dung huấn luyện truyền thống này được thay đổi bằng các loại hình huấn luyện mới được tuyển lựa từ loại hình thể thao Obstacle Training, các chương trình huấn luyện các lực lượng đặc biệt trên thế giới… để phát triển toàn diện và có tính hệ thống về thể chất hơn cho học viên, bao gồm 3 yếu tố chính là sức kéo (pull), sức đẩy (push) và thăng bằng (core-balance). Giáo trình của Boot Camp trong các ngày huấn luyện sẽ xây dựng các nền tảng thể lực và kỹ năng vận động từ mức độ cơ bản đến nâng cao, giúp các học viên mỗi ngày đều vượt qua giới hạn trước đó của mình, điều này sẽ giúp tăng cường sự tự tin, cũng như rút ra được bài học về cách rèn luyện nghiêm túc, khoa học để hoàn thiện bất kỳ năng lực nào của mình.

Các nội dung liên quan đến tự chăm sóc bản thân trong Học Kì Quân Đội truyền thống được Boot Camp nâng cao thành khả năng tháo vát: có thể tương tác với các vật liệu và dụng cụ thường gặp hàng ngày để sửa chữa, hay tạo ra những đồ vật có ích cho mình, đồng thời học được thói quen cẩn thận, đúng kỹ thuật và giữ an toàn cho bản thân khi thao tác. Như vậy Học Kì Quân Đội giúp các bạn nhỏ tự lập hơn, thì Boot Camp sẽ giúp các bạn tháo vát hơn.

3. Nên chọn khóa nào?

Nên chọn khóa nào?

Như đã phân tích ở trên, cả 2 chương trình đều có điểm hay và hấp dẫn của nó: những thử thách khắc nghiệt của Học Kì Quân Đội Nâng Cao Đà Nẵng hay sinh tồn của Nâng Cao Bình Thuận cũng tạo ra những “ý chí thép” không kém gì tinh thần “I can do it” của Boot Camp cả. Nếu như có điều kiện, phụ huynh nên tạo điều kiện cho con em mình tham gia cả 2 chương trình để phát triển tốt ở tất cả các khía cạnh. Còn nếu như điều kiện thời gian không cho phép, thì chương trình Boot Camp sẽ phù hợp hơn với các bạn nhỏ cần một thời lượng và khối lượng vận động thể lực nhiều hơn trong một chương trình, và yêu thích chinh phục những thử thách mới, phá vỡ những kỷ lục của bản thân.

Hiện nay, các khóa Học Kì Quân Đội cũng như Boot Camp Hè các năm đều được đăng ký nhiều ngay từ đầu năm và hết chỗ rất nhanh, kính mong quý vị phụ huynh và các bạn nhỏ có thể liên hệ Trung tâm ATY sớm nhất để có thể lựa chọn cho mình được chương trình ưng ý nhất về nội dung và thời gian tham gia.

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI MÀ BOOTCAMP MANG LẠI CHO CON BẠN

1. Bootcamp rèn luyện sức bền, ý chí, vượt qua giới hạn của bản thân

bootcamp là gì
Hoạt động Monkey bar trong chương trình Bootcamp

Hệ thống Obstacle trong chương trình Bootcamp là những thử thách được thiết kế với nhiều cấp độ khác nhau trải dài theo độ tuổi từ 8 – 19. Đó là dụng cụ để luyện tập SỨC BỀN như dây kháng lực, moon walk, box jump,… hay rèn Ý CHÍ như hệ thống high element (hệ thống huấn luyện chuyên sâu về độ cao để vượt qua sự sợ hãi), và ngoài ra với một loạt các thử thách chinh phục giới hạn của bản thân như vượt tường, quad steps… sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho nội dung chính đầu tiên của Bootcamp.

2. Yêu thương gia đình, hiếu thảo, biết ơn và sống có trách nhiệm

bootcamp giúp yêu thương gia đình
Các em cảm động rơi nước mắt trong đêm cảm xúc gia đình (Chương trình bootcamp 2017)

Học làm người tử tế để trở thành một công dân tốt cho xã hội, và đó cũng là nền tảng, nội dung quan trọng nhất trong tất cả các khóa huấn luyện, đào tạo của ATY. Bản thân các bạn nhỏ nhận ra rất nhiều vai trò và ý nghĩa từ gia đình, bởi không gì có giá trị gắn kết và tạo động lực cho mỗi người tốt hơn sự động viên, hỗ trợ và quan tâm từ những người thân yêu của mình. Sự tương tác khi học viên tham gia chương trình không chỉ là từ phía ban giảng huấn với những bài giảng về lòng biết ơnsống có trách nhiệm mà còn từ phía bố mẹ qua những lá thư tay, lời động viên hằng ngày từ hộp thư và những lời động viên kịp thời vào những giai đoạn quan trọng nhất.

Sự tác động về mặt cảm xúc là cách tương tác cực kỳ hiệu quả bởi nó như tiếng chuông làm thức tỉnh và điều chỉnh những suy nghĩ chưa đúng đắn của từng học viên, giúp các bạn hiểu giá trị của gia đình, của bản thân và tự giác sống có trách nhiệm, biết ơn những điều kiện mình được tạo cho mỗi ngày.

3. Sự tháo vát và kỹ năng thích nghi

bootcamp giúp con tháo vát
Các em tham gia hoạt động tăng khả năng tháo vát trong chương trình Bootcamp

Học viên sẽ tham gia các hoạt động tạo ra sản phẩm mang tính thực tế hoá hữu ích ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Sự thích nghi trong nhiều môi trường cũng được chú trọng với hàng loạt kỹ năng đậm tính ứng dụng trong đời sống.

4. Kỹ năng sinh tồn trong xã hội hiện đại

kỹ năng sinh tồn trong xã hội hiện đại
Học viên Bootcamp đang tham gia huấn luyện kỹ năng thoát hiểm nhà cao tầng

Các bạn nhỏ phải đối mặt với quá nhiều áp lực, thậm chí là với những vấn đề nếu không nhận biết rõ ràng thì hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực: đó là vấn đề: LẠM DỤNG TÌNH DỤC, những vấn nạn học đường, hành vi bạo hành, đặc biệt là GIẢI TỎA ÁP LỰC cho các bạn, nhận biết, phòng tránh và phương pháp giải quyết khi gặp những tổn thương về mặt tinh thần.

5. Tạo động lực thúc đẩy các phương pháp học tập chủ động

Hoạt động teambuilding trong chương trình Bootcamp
Hoạt động teambuilding trong chương trình Bootcamp

Sự tập trung, rèn luyện tư duy và trí nhớ cùng cách tương tác nhóm, phản biện cũng như trình bày ý kiến cá nhân luôn được lồng ghép trong từng hoạt động để học viên có điều kiện thể hiện hết những tố chất vốn có của mình.

CẢM NHẬN CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CON THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Trung tâm ATY và Viện Phát triển Bồi dưỡng Tài năng trẻ xin chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh và các bạn trẻ đã luôn quan tâm và ủng hộ Trung tâ trong suốt nhiều năm vừa qua. Để tiện cung cấp thêm thông tin cho quý vị phụ huynh cũng như các bạn trẻ, chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi thường gặp nhất (F.A.Qs.) mà các phụ huynh của ATY thường nêu ra trong những buổi họp phụ huynh nhiều năm nay, và xin phép được giải đáp trực tiếp ngay sau đây:

1. Bootcamp có gì khác so với Học kì quân đội?

Bootcamp có gì khác so với Học kì quân đội?

Bootcamp xây dựng khả năng tự trọng tự giác, phát huy khả năng độc lập của học viên. Nếu như HKQĐ lấy khả năng tự giác của quân đội, kết hợp 1 số nội dung quân sự để xây dựng tính độc lập, tự giác thì Bootcamp lại thiên nhiều về các hoạt động mang tính động cao, cụ thể thông qua các Obstacles ( tạm dịch “chướng ngại vật”), học viên sẽ đánh giá được sự tiến bộ của mình theo từng ngày một cách định lượng ứng với mỗi mức độ obstacles.Từ đó tạo thêm được động lực và niềm tin cho học viên trong niềm vui chinh phục những thử thách mới và đối đầu với khó khăn trong cuộc sống kể cả sau chương trình.

Ngoài ra, chương trình chú trọng đến phát triển khả năng thực hành thực tế và sự tháo vát thông qua các hoạt động Workshop Know How– giúp phát triển sự khéo léo, định hình ước mơ và đam mê nghề nghiệp, đồng thời học cách biết trân trọng sức lao động và có một cái nhìn nghiêm túc với công việc của mình. Các hoạt động bổ trợ sẽ giúp học viên phát triển được các kỹ năng cần thiết trong xã hội hiện đại ( giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy… ) đặc biệt, chương trình cảm xúc sẽ giúp các em trau dồi cảm xúc tâm hồn, định hướng sống đẹp, có quyết tâm, tình cảm và hướng thiện.

2. Độ tuổi nào có thể tham gia chương trình Bootcamp được ?

Độ tuổi nào có thể tham gia chương trình được ?

Chỉ cần ở trong độ tuổi thích hợp ( 8-20 tuổi) là có thể tham gia được. Nữ hoàn toàn có thể  tham gia chương trình này!

Bootcamp là chương trình phụ hợp với nhiều độ tuổi của trẻ vị thành niên.

Độ tuổi tham dự chương trình trải dài từ : 8 – 18 tuổi.

Chương trình được phân loại và chia lớp cụ thể tùy theo mức độ và mục tiêu huấn luyện: Bootcamp Teen ( 12- 19 tuổi), Bootcamp Kid ( 8 – 11 tuổi), Bootcamp Tổng hợp ( 12 – 19 tuổi và 8-11 tuổi – đây là chương trình Bootcamp đặc biệt phục vụ cho mục đích cải thiện hình thể và tăng cường khả năng vận động ).

3. Nữ có tham gia Bootcamp được không?

Nữ có tham gia Bootcamp được không?

Thực tế cho thấy, hằng năm tỉ lệ Nam – Nữ học viên tham gia đang ngày càng đạt được mức độ quân bình, tỉ lệ Nữ học viên tham dự các chương trình huấn luyện của trung tâm đang ở mức độ 40% và có xu hướng ngày càng tăng lên dựa trên nhu cầu huấn luyện và trang bị kỹ năng đang ngày càng tăng như một xu hướng của môi trường hiện đại. Học viên Nữ tham gia được phân khu ở riêng biệt, tách biệt Nam- Nữ. Kinh nghiệm huấn luyện và thực hiện cho thấy đa phần các học viên Nữ tham gia luôn đạt được kết quả rất cao và tìm được sự hứng khởi trong quá trình huấn luyện

4. Con tôi chưa từng tham dự chương trình nào có thể tham gia chương trình Bootcamp được không?

Con tôi chưa từng tham dự chương trình nào có thể tham gia chương trình Bootcamp được không?

 Hoàn có thể được, hãy mạnh dạn để mang con bạn đến 1 môi trường huấn luyện tốt nhất.

Chương trình luôn chào đón các học viên mới, nếu con bạn chưa từng tham dự chương trình huấn luyện nào cả, đây thật sự là một môi trường thích hợp để học viên phát triển được bản thân mình, cũng như học hỏi được thêm nhiều bài học bổ ích. Đội ngũ giảng huấn và huấn luyện luôn tạo mọi điều kiện thích hợp nhất để hỗ trợ , động viên các bạn, để chương trình không chỉ là nơi để học, mà còn là nơi để kết nối và nhân rộng sự yêu thương.

5. Sự hỗ trợ của chương trình dành cho học viên hậu chương trình như thế nào?

Sự hỗ trợ của chương trình dành cho học viên hậu chương trình như thế nào?

Với tiêu chí” kết nối tình cảm” và luôn mang đến cũng như duy trì một cách lâu dài những thành quả đạt được, trung tâm có một kế hoạch để kết nối học viên và gia đình, không những trước chương trình ( giai đoạn bắt đầu tìm hiều và ghi danh) mà còn cả trong và sau chương trình thông qua các hoạt đông: tổ chức offline huấn luyện miễn phí cho các học viên vào mỗi tháng, các chương trình báo cáo chuyên đề dành cho học viên và gia đình nhằm tạo điều kiện gắn kết và cung cấp những kiến thức bổ trợ bổ ích, các chương trình huấn luyện với nhiều nội dung thú vị và hấp dẫn được tổ chức vào các dịp lễ lớn trong năm, chương trình phát triển tư duy và học thuật tổ chức thường xuyên vào thứ 7- CN hằng tuần nhằm cung cấp giải pháp và phương tiện bổ trợ cho việc học ( các lớp tư duy, brainfitness, siêu trí tuệ, critical thinking, hùng biện….), chương trình phát triển chiều cao và vận động We Grow Up hàng tuần, lớp dân vũ…. Và rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích khác. Quí phụ huynh và học viên có thể tham khảo thêm nội dung trên website : www.aty.vn hoặc fanpage: Sống Có Giá Trị. Đồng thời, trung tâm cũng hỗ trợ gia đình trong việc điều tiết tâm lý và hành vi sau chương trình.

câu hỏi thường gặp khi con tham gia bootcamp

BÁO CHÍ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ BOOTCAMP

học kỳ quân đội dưới góc nhìn báo chí

HÃY ĐĂNG KÝ BOOTCAMP NGAY ĐỂ MANG ĐẾN MỘT MÙA HÈ TUYỆT VỜI CHO CON

Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương ATY
112 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909.30.39.33
Website: hockiquandoi.vn, Facebook: Sống có giá trị

Học kỳ quân đội dành cho các em từ 7-11 tuổi

 •  HKQĐ Thiếu Nhi: 28/05 – 02/06/2018. Học phí: 5.600.000đ

Học kỳ quân đội đặc biệt dành cho các em từ 9-11 tuổi – bootcamp kids

 •  Bootcamp kids 1: Từ 04/06 – 09/06/2018 Học phí: 6.500.000đ
 •  Bootcamp kids 2: Từ 11/06 – 16/06/2018 Học phí: 6.500.000đ
 • Bootcamp kids 3: Từ 30/06 – 05/07/2018 Học phí: 6.500.000đ
 •  Bootcamp Strong kids: Từ 18/06 – 23/06/2018 Học phí: 6.000.000đ
 •  Bootcamp kids Extreme: Từ 24/06 – 29/06/2018 Học phí: 7.000.000đ

Học kỳ quân đội dành cho các em từ 12-18 tuổi

 •  HKQĐ Bộ Binh: 28/05 – 03/06/2018 Học phí: 5.900.000đ

Học kỳ quân đội đặc biệt – bootcamp Teen (12 đến 18 tuổi)

 •  Bootcamp Teen 1: Từ 31/05 – 06/06/2018( 7 ngày) Học phí: 7.100.000đ
 •  Bootcamp Teen 2: Từ 08/06 – 14/06/2018( 7 ngày) Học phí: 7.100.000đ
 • Bootcamp Teen 3: Từ 06/07 – 11/07/2018( 6 ngày) Học phí: 6.700.000đ
 •  Bootcamp Teen Extreme: Từ 11/06 – 17/06/2018 Học phí: 7.500.000đ
 •  Học kỳ quân đội Nâng Cao Đà Nẵng: Từ 19/06 28/06/2018 Học phí: 13.500.000đ

Học phí đã bao gồm tất cả các chi phí khi tham gia chương trình, tất cả học viên đều được mua bảo hiểm trong suốt quá trình học, quý phụ huynh sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác

BTC sẽ chuẩn bị cho các chiến sĩ quân tư trang gồm

 • 01 bộ đồng phục huấn luyện
 • 01 áo thun ATY
 • 01 ba lô
 • BTC cập nhật hình ảnh, phim và bài viết mỗi ngày
 • Giấy chứng nhận đã tham gia khóa huấn luyện