Các lớp cuối tuần

Đây là chuỗi dự án được thực hiện nhằm phát triển các kỹ năng liên quan đến não bộ, tư duy, hỗ trợ học tập hiệu quả

Divider

(1) Siêu trí tuệ – trí nhớ cực hạn

Là lớp học độc đáo ứng dụng những nghiên cứu mới nhất về cách làm việc của não bộ, hệ thần kinh và trí nhớ để tạo thành những kĩ thuật giúp trí nhớ trở nên hiệu quả hơn, phản xạ tính toán nhanh hơn. Đồng thời, tiềm năng của não bộ được khai phá cũng giúp học viên có thêm sự tự tin và dần có niềm đam mê, yêu thích đối với Toán học nói riêng và các môn khoa học tự nhiên nói chung.

Những ứng dụng của lớp học bao gồm: ghi nhớ hiệu quả, lâu dài và tuyệt đối; khả năng tiếp nhận thông tin nhanh chóng; năng lực tính toán siêu tốc và hơn hết là khả năng vận dụng trong học hành và thi cử.

Chương trình được chia làm 2 lớp: Siêu trí tuệ Kid (8 – 12 tuổi) và Siêu trí tuệ Teen (13 – 18 tuổi). Học vào chiều thứ 7 (lớp Kid) và sáng Chủ Nhật (lớp Teen)

siêu trí tuệ tăng cường khả năng ghi nhớ
Brain Fitness phát triển cân bằng não bộ

(2) Brain Fitness – tư duy song não

Một chương trình vừa có thể phát triển song não, vừa duy trì được trạng thái cân bằng cho não bộ; hỗ trợ để giúp các em duy trì và phát triển vốn tự có của mình. Với 3 yếu tố : Phát triển tư duy logic – Kích thích sáng tạo nghệ thuật – Duy trì sự cân bằng năng lượng cho não, các em sẽ vẫn có thể tạo ra được một mô hình hay vẽ một bức tranh rất đẹp dù không cần phải có năng khiếu; có thể tư duy logic và nhạy bén trong suy nghĩ hay nhận diện hình học mà không cần phải giỏi môn Toán. Đồng thời, những kĩ năng sẽ được duy trì liên tục trong các bài thực hành, kết hợp với mô hình Tái tạo năng lượng cho não: Brain Yoga.

Là lớp học với những bài toán tư duy và suy luận, phá án kết hợp cùng các liệu pháp sáng tạo nghệ thuật: hội họa, âm nhạc, nhịp điệu… cùng những bài tập cơ học, vận động giúp phát triển phản xạ và trí tuệ cũng như những phương pháp ứng dụng tư duy trong học tập và thực tế để giúp các em phát triển khả năng tư duy logic, có một nền tảng tốt cho tư duy đa chiều và sáng tạo, cũng như có sự phản xạ nhanh nhạy về trí tuệ.

Chương trình được chia làm 2 lớp: Brain Fitness Kid (8 – 12 tuổi) và Brain Fitness Teen (13 – 18 tuổi). Học vào sáng chủ nhật (cho cả 2 cấp lớp).

(3) Critical thinking – Tư duy đa chiều

Là chương trình tập hợp hệ thống kiến thức tổng hợp, đa chiều, đa ngành, đa văn hóa cùng những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực tư duy, tâm lý cũng như kinh tế – xã hội, hành vi con người để giúp học viên có góc nhìn sâu sắc và đa chiều hơn đối với những vấn đề diễn ra trong cuộc sống.

Nội dung chính của khóa học bao gồm phân tích, đánh giá một thông tin đã có theo các cách nhìn khác nhau nhằm làm sáng tỏ và khẳng định lại tính chính xác của vấn đề. Các học viên được rèn luyện kĩ năng phân tích, thiết kế quá trình đánh giá và lập luận phản biện mang tính khoa học và logic; cách tìm bằng chứng từ trong dữ kiện, bài đọc, đánh giá vấn đề một cách tỉ mỉ và công tâm. Ngoài ra, các trò chơi trong giờ học cũng là một hình thức của tư duy, giúp các bạn rèn luyện sự phản xạ của não bộ.

Chương trình dành cho độ tuổi từ 13-18, học vào sáng Chủ nhật hàng tuần.

critical thinking - tư duy đa chiều
nghệ thuật diễn thuyết và hùng biện

(4) Diễn thuyết và hùng biện

Chương trình dành riêng cho những bạn trẻ muốn nâng cao kĩ năng trình bày và thuyết phục của bản thân để đạt được thành công trong công việc hiện tại. Lớp học giúp các học viên phát triển khả năng nói, diễn đạt và trình bày bằng nhiều phương tiện, hình thức khác nhau, từ việc diễn tả súc tích, dễ hiểu và chính xác ý tưởng của mình cho đến những phương pháp lập luận và thuyết phục người khác; từ phản xạ nhanh nhạy và xử lý khéo léo các vấn đề trong giao tiếp đến diễn thuyết trước đám đông và tranh luận, hùng biện, phản biện… Tất cả sẽ được rèn luyện thông qua những bài tập diễn đạt, những tình huống thực tế và những bài tập, thử thách nhóm hết sức độc đáo và thú vị.

Chương trình dành cho độ tuổi từ 13-20, học vào sáng CN hằng tuần.