(028)22433990

Học kỳ quân đội

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI – MÓN QUÀ MÙA HÈ TUYỆT VỜI CHO CON BẠN!

học kỳ quân đội là gì

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI LÀ GÌ?

Năm 2008, chương trình Học kì quân đội lần đầu tiên được thầy Nguyễn Thành Nhân và ekip Hoàng Sơn, Dũng Nhân, Minh Tân, Diệu Hạnh…giới thiệu và tổ chức trở thành một trong những mô hình hay và hiệu quả nhất dành cho giới trẻ trong mùa hè.

Chương trình thường diễn ra từ 6 ngày (dành cho thiếu nhi) , 7 ngày (dành cho độ tuổi teen) và 10 ngày (nâng cao). Bản chất của chương trình là một mô hình kỹ năng thực hành xã hội dành cho các bạn nhỏ, là môi trường để các bạn có thể rèn luyện cho mình những đức tính tốt, tích cực để giúp các bạn phát triển một cách lành mạnh trở thành một đứa trẻ ngoan, một công dân tốt của xã hội. Đó chính là:

1. Phát triển kỹ năng thực hành xã hội

Về Kỹ năng: mô hình Học Kỳ quân đội không đơn thuần giới hạn trong những kỹ năng mang tính sinh tồn mà thực sự phát triển với sự thay đổi theo thời gian để cập nhật những giá trị, những kiến thức mới, hiện đại để giúp các bạn trẻ có thể bắt kịp với xu thế hiện đại. Đó là Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng bảo vệ bản thân khi gặp nguy hiểm, thoát hiểm trong đám đông hỗn loạn, ….

2. Trải nghiệm tinh thần và thực tế

Về Thực Hành: giáo án của Học kỳ quân đội không phải là những buổi lý thuyết đơn thuần mà được thiết kế thành những bài tập, những tình huống và cả những thử thách nhằm giúp các em trải nghiệm. Chính từ những trải nghiệm cả về tinh thần lẫn thực tế sẽ mang lại hiệu quả sâu sắc trong chính mỗi bạn trẻ.

3. Rèn luyện bản thân và trưởng thành

Về Xã hội: mỗi cá nhân là hạt nhân nòng cốt cho gia đình nói riêng và đất nước nói chung. Tính trách nhiệm, chia sẽ, quan tâm chăm sóc những những người thân, cộng đồng được triển khai qua những hoạt động: tình nguyện, sự cảm quan, cho và nhận… Giúp các em ý thực được trách nhiệm của bản thân, gia đình và xã hội.

 học kỳ quân đội

 HỌC KỲ QUÂN ĐỘI CHO CON NHỮNG TRẢI NGHIỆM VÀ BÀI HỌC GÌ?

Trui rèn ý chí và thể lực

trui rèn ý chí và thể lực
Trui rèn ý chí và thể lực

Điều đầu tiên mà khi các em tham gia chương trình Học kỳ quân đội có được, chính là Tinh thần vượt khó, không ngại thử thách và ý chí bền bỉ được lồng ghép vào các hoạt động thể lực và cả những nội dung sinh tồn đầy thử thách và hấp dẫn.

Chủ động sáng tạo trong học tập

chủ động sáng tạo trong học tập
Chủ động sáng tạo trong học tập

Nội dung thứ 2 mà Học kỳ quân đội mang đến cho các em: Sự tập trung, sáng tạo, khả năng ghi nhớ, sự tự tin trong việc thể hiện quan điểm cá nhân, chủ động tìm tòi, học hỏi để sáng tạo và không ngừng tiếp thu thêm kiến thức qua từng thử thách và trải nghiệm.

Nhận thức được trách nhiệm của bản thân

nhận thức trách nhiệm bản thân
Nhận thức trách nhiệm bản thân

Ý thức rèn luyện chính mình về mặt kiến thức và cả nhân cách để sống có ích hơn mỗi ngày từ những hành động nhỏ nhất chính là một trong những điều quan trọng mà các em được dạy, được hiểu và được rèn luyện một cách khoa học và bài bản.

Biết trân trọng giá trị gia đình

trân trọng gia đình
Trân trọng gia đình

Điều quan trọng nhất và là yếu tố làm nên tên tuổi của chương trình chính là giúp các em Biết trân trọng giá trị của gia đình: thấu hiểu và nhận ra tình yêu thương của ba mẹ, từ đó có những suy nghĩ và hành động chính chắn hơn, trưởng thành hơn.

CẢM NHẬN CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC VIÊN

Cảm nhận của phụ huynh về chương trình học kỳ quân đội

Bach Thuy KimCherry TranChi Lan TranChip NasalDang Tuyet NgaHang PhamHieu KhuatHoa LeHuong VuKhanh Trang Nguyen

Cảm nhận

Cảm nhận

Cảm nhận của mẹ hai có con tham gia Học kỳ quân đội nâng cao

Cảm ơn Trung tâm rất nhiều. khi đi về cháu thay đổi nhiều, biết định hướng bản thân, yêu thương anh hơn và có ý thức học tập nữa. Gia đình ai cũng mừng cả. Cảm ơn Thầy Nhân và ekip thực hiện chương trình

Cảm nhận của phụ huynh có con tham gia Học kỳ quân đội
Cảm xúc hạnh phúc vỡ ùa của phụ huynh có con tham gia Học kỳ quân đội

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI CON THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Trung tâm ATY và Viện Phát triển Bồi dưỡng Tài năng trẻ xin chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh và các bạn trẻ đã luôn quan tâm và ủng hộ chương trình Học Kì Quân Đội suốt nhiều năm vừa qua. Để tiện cung cấp thêm thông tin cho quý vị phụ huynh cũng như các bạn trẻ, chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi thường gặp nhất (F.A.Qs.) mà các phụ huynh của ATY thường nêu ra trong những buổi họp phụ huynh nhiều năm nay, và xin phép được giải đáp trực tiếp ngay sau đây:

1. Thời gian và các địa điểm diễn ra chương trình?

Hiện tại, chương trình Học kỳ quân đội là khóa huấn luyện tập trung trong thời gian ít nhất từ 5 ngày trở lên, nên chỉ có thể diễn ra trong các dịp nghỉ lớn của học sinh phổ thông như nghỉ Hè, nghỉ Tết Nguyên Đán. Địa điểm tổ chức của hầu hết các đơn vị trên khắp cả nước là những khu huấn luyện tập trung, doanh trại quân đội lân cận với địa phương tuyển sinh, tùy theo điều kiện của từng nơi.

Đối với Trung tâm ATY, các chương trình Học kỳ quân đội thường diễn ra từ khoảng cuối tháng 5 đến tháng 7 mỗi năm; thời lượng chương trình dao động từ 6 ngày đến 11 ngày tùy theo mức độ cơ bản hay nâng cao, độ tuổi thiếu nhi hay thiếu niên. Đặc biệt, điều kiện cơ sở vật chất huấn luyện của Trung tâm ATY rất được chú trọng với các trung tâm huấn luyện độc lập, chuyên biệt tại Ngã ba Vũng Tàu (lân cận Tp.HCM), Bình Thuận và Đà Nẵng. Tất cả công tác chuẩn bị trước chương trình: nhận đồ, họp phụ huynh…cũng như lễ xuất quân và tổng kết của các chương trình đều được thực hiện tại Trung tâm ATY – 112 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, Tp.HCM, và Trung Tâm sẽ có xe chất lượng cao để đưa học viên đến địa điểm huấn luyện.

2. Tiêu chuẩn, đối tượng tham gia chương trình? nữ có tham gia Học kỳ quân đội được không?

Một số phụ huynh vẫn lầm tưởng Học kỳ quân đội chỉ dành cho các bạn nam, các học viên lớn tuổi… hoặc thậm chí có những tư tưởng: “Trẻ có vấn đề gì mới phải đưa vào các khóa này để rèn”.

Đối với Trung tâm ATY, Học kỳ quân đội là một chương trình bổ ích về nhiều khía cạnh, vừa giúp các học viên hoàn thiện các thói quen, rèn luyện khả năng làm việc nhóm, tiếp thêm động lực học tập, và đánh thức tình cảm gia đình, để các em yêu thương bố mẹ, người thân nhiều hơn; vì vậy mà chương trình phù hợp với tất cả thanh thiếu niên.

Những khóa Học kỳ quân đội của Trung tâm ATY được phân chia kỹ lưỡng về độ tuổi tham gia và cấp độ huấn luyện theo đúng mức độ phát triển thể chất, tâm sinh lý của trẻ vị thành niên. Về độ tuổi sẽ chia làm Thiếu nhi (8 – 11 tuổi), Thiếu niên (12 – 18 tuổi), về cấp độ sẽ có Học kỳ quân đội cơ bản, nâng cao và khóa chuyên biệt theo mô hình mới: Học kỳ quân đội Boot Camp. Nhờ nhiều cấp độ như vậy nên những học viên đã tham gia khóa cơ bản có thể tiếp tục tham gia những khóa nâng cao hơn. Nội dung cũng được đổi mới theo từng năm, nên cũng có nhiều học viên tham gia lại nhiều năm liên tiếp, đặc biệt là với những khóa hấp dẫn như Học kỳ quân đội Nâng cao Đà Nẵng, Học kỳ quân đội Boot Camp.

Về giới tính, các khóa Học kỳ quân đội trong 10 năm nay của ATY có tỷ lệ khoảng 60% nam – 40% nữ, các học viên có khu ở tách biệt riêng nam – nữ. Học viên tham gia không chỉ ở Tp.HCM mà cũng đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và nhiều địa phương khác trên cả nước, cũng như một số học viên đang định cư ở nước ngoài được phụ huynh cho tham gia mùa hè tại Việt Nam. Các em đến từ cả các trường công lập, tư thục và quốc tế, có cả những trường chuyên như Lê Hồng Phong, Phổ Thông Năng Khiếu, Trần Đại Nghĩa…

3. Học phí, cách thức đăng ký Học kỳ quân đội?

Tất cả các bạn có nguyện vọng tham gia chương trình có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm ATY 112 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1; hoặc Trường Mầm non ATY 42 Cầu Xéo, quận Tân Phú, Tp.HCM.

Đối với cách học viên cũng như các phụ huynh ở xa Tp.HCM, quý vị có thể liên hệ Trung tâm ATY để đăng ký từ xa và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Số điện thoại đăng ký từ xa và giải đáp thắc mắc chuyển khoản: 0909 30 39 33 (Ms. Thúy).

Sau khi nhận đăng ký, Trung Tâm sẽ liên hệ để chuyển những thông báo cần thiết cho quá trình chuẩn bị cũng như tham gia.

Quý vị phụ huynh cũng cần lưu ý : dù chương trình sớm nhất của Trung tâm ATY diễn ra vào khoảng cuối tháng 5, nhưng sức hút của chương trình nhiều năm nay rất lớn, nên ngay từ khoảng Tết Nguyên Đán, khá nhiều phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu thông tin, đến tư vấn và đăng ký cho con, vì vậy mà các chương trình trong tháng 6 hầu như đều hết chỗ ngay từ tháng 3 hàng năm, và những phụ huynh muốn đăng ký cho con tham gia chuỗi nhiều chương trình liên tục nên đăng ký thành một kế hoạch trọn vẹn ngay từ đầu, vì nếu chờ con xong một khóa về mới đăng ký khóa tiếp theo thì thường Trung Tâm cũng không thể nhận nữa, do các khóa đã hết chỗ.

4. Chuẩn bị tham gia chương trình như thế nào, phụ huynh có cần chuẩn bị gì không ?

Đối với Trung tâm ATY, Học kỳ quân đội không phải bắt đầu khi các bạn nhỏ vác balo lên đường, mà đã bắt đầu ngay từ khi các bạn được tư vấn và đăng ký chương trình, và hành trình này rất cần sự đồng hành, hỗ trợ hết mình từ phía phụ huynh.

Sau khi đăng ký, phụ huynh và học viên cần tham gia một buổi nhận đồng phục, hành trang cấp phát để tham gia chương trình (thường diễn ra vào đầu tháng 05), đồng thời cũng là buổi họp phụ huynh để thông tin chi tiết về cách chuẩn bị cho con cả về hành trang lẫn tâm lý, cách tương tác với con trước, trong và sau chương trình để đạt hiệu quả giáo dục cao nhất.

Trong khi học viên tham gia, phụ huynh cũng cần đồng hành cùng con thông qua các hình thức tương tác online qua hình ảnh, video clip, bài viết hàng ngày của Trung tâm ATY trên website www.aty.vn và facebook Sống Có Giá Trị ; và quan trọng nhất là những lá thư tay để đánh thức tình cảm của con.

Sau khi kết thúc chương trình, phụ huynh cũng cần tiếp tục động viên và tạo môi trường để con có thể duy trì được những thói quen, nề nếp tốt học được từ Học kỳ quân đội.

5. Sau huấn luyện, các học viên có thay đổi không, và duy trì được bao lâu?

Ở khía cạnh Tâm lý Thực hành thì Học Kì Quân Đội và những trải nghiệm của nó sẽ mang lại những bài học thay đổi thông qua các trải nghiệm, đó là những kích thích tích cực được hình thành và củng cố thông qua khoảng thời gian tập trung của chương trình. Đặc biệt là khía cạnh tình cảm gia đình và ý thức trách nhiệm, các học viên sẽ được “đánh thức” bằng bài giảng cảm xúc và những lá thư tay của bố mẹ, sự phối hợp đó sẽ đảm bảo hiệu quả của chương trình, và các học viên trở về sẽ có sự thay đổi.

Sau khi trở về nhà, phụ huynh cũng cần những tương tác tích cực tiếp theo, đồng thời cũng thường xuyên nhắc lại bài học cho con, tạo điều kiện cho con thực hành những tố chất đã được rèn luyện như sự tự lập, sự chia sẻ, cộng tác, kỷ luật tự giác… và duy trì một môi trường rèn luyện thì những tiến bộ của con sẽ được duy trì và tiếp tục phát triển. Để hỗ trợ việc này, Trung tâm ATY cũng là nơi duy nhất có những chương trình duy trì miễn phí cho tất cả học viên trong năm học như Offline cuối tháng, We Grow Up phát triển thể chất, Hỗ trợ mùa thi…

Như vậy, hiệu quả của chương trình cũng như việc duy trì kết quả lâu dài cũng phụ thuộc rất lớn vào sự đồng hành của quý vị phụ huynh. Có thể nói chương trình thành công chỉ có 50% là do Ban Tổ Chức, 50% còn lại chính là do công sức của quý phụ huynh.

câu hỏi thường gặp trong học kỳ quân đội

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI DƯỚI GÓC NHÌN BÁO CHÍ

học kỳ quân đội dưới góc nhìn báo chí

a

HÃY ĐĂNG KÝ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI NGAY ĐỂ MANG ĐẾN MỘT MÙA HÈ TUYỆT VỜI CHO CON

Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương ATY
112 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909.30.39.33
Website: hockiquandoi.vn, Facebook: Sống có giá trị

Học kỳ quân đội dành cho các em từ 7-11 tuổi

 •  HKQĐ Thiếu Nhi: 28/05 – 02/06/2018. Học phí: 5.600.000đ

Học kỳ quân đội đặc biệt dành cho các em từ 9-11 tuổi – bootcamp kids

 •  Bootcamp kids 1: Từ 04/06 – 09/06/2018 Học phí: 6.500.000đ
 •  Bootcamp kids 2: Từ 11/06 – 16/06/2018 Học phí: 6.500.000đ
 • Bootcamp kids 3: Từ 30/06 – 05/07/2018 Học phí: 6.500.000đ
 •  Bootcamp Strong kids: Từ 18/06 – 23/06/2018 Học phí: 6.000.000đ
 •  Bootcamp kids Extreme: Từ 24/06 – 29/06/2018 Học phí: 7.000.000đ

Học kỳ quân đội dành cho các em từ 12-20 tuổi

 •  HKQĐ Bộ Binh: 28/05 – 03/06/2018 Học phí: 5.900.000đ

Học kỳ quân đội đặc biệt – bootcamp Teen (12 đến 20 tuổi)

 •  Bootcamp Teen 1: Từ 31/05 – 06/06/2018( 7 ngày) Học phí: 7.100.000đ
 •  Bootcamp Teen 2: Từ 08/06 – 14/06/2018( 7 ngày) Học phí: 7.100.000đ
 • Bootcamp Teen 3: Từ 06/07 – 11/07/2018( 6 ngày) Học phí: 6.700.000đ
 •  Bootcamp Teen Extreme: Từ 11/06 – 17/06/2018 Học phí: 7.500.000đ
 •  Học kỳ quân đội Nâng Cao Đà Nẵng: Từ 19/06 28/06/2018 Học phí: 13.500.000đ

Học phí đã bao gồm tất cả các chi phí khi tham gia chương trình, tất cả học viên đều được mua bảo hiểm trong suốt quá trình học, quý phụ huynh sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác

BTC sẽ chuẩn bị cho các chiến sĩ quân tư trang gồm

 • 01 bộ đồng phục huấn luyện
 • 01 áo thun ATY
 • 01 ba lô
 • BTC cập nhật hình ảnh, phim và bài viết mỗi ngày
 • Giấy chứng nhận đã tham gia khóa huấn luyện